Cơ sở vật chất

Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ tự kỷ Hoàng Đức hiện đang có 03 cơ sở: 

- Cơ sở 1 tọa lạc trên một cơ sở có diện tích trên 1000 m2 (bao gồm cả phòng can thiệp và sân chơi) tại Đường Đồng Khởi, Phường Tân Hiệp, Thành phố Biên Hòa, cách Bệnh viện đa khoa Đồng Nai (mới) chỉ khoảng 500m (gần Ngã tư AMATA).

- Cơ sở 2 có diện tích trên 800m2 trên đường Võ Thị Sáu, Phường Thống Nhất, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai.

- Cơ sở 3 có diện dích sàn trên 800 m2 tại địa điểm Khu dân cư Phú Thịnh (tiếp giáp Vòng xoay cổng 11), Phường Long Bình Tân, TP Biên Hoà, Đồng Nai. 

Hoàng Đức cho rằng, để đảm bảo cho chất lượng can thiệp và chăm sóc thì cơ sở vật chất chiếm một vai trò  cực kỳ quan trọng.

Hiện nay, diện tích đất của toàn bộ trung tâm là trên 2600 m2, trong đó có 03 tòa nhà, mỗi tòa nhà có 3 - 4 tầng với diện tích sàn mỗi tầng trên 150 m2. Các phòng làm việc của mỗi cơ sở bao gồm: 1 phòng hành chính (diện tích 40 m2), 1 phòng Khám, đánh giá và tham vấn tâm lý (diện tích 55m2), 1 phòng can thiệp Tâm vận động (diện tích 60 m2), 1 sân chơi vận động, sinh hoạt chung cho các trẻ (diện tích là 80m2), 12 phòng can thiệp cá nhân, can thiệp nhóm (diện tích mỗi phòng từ 15 – 30m2) cùng 01 sân chơi cho các bé (diện tích 50m2).

Trong mỗi phòng đều được trang bị đầy đủ máy lạnh, Tivi, phòng tắm hiện đại có máy nóng lạnh, trang thiết bị chuyên nghiệp cho việc can thiệp trẻ. Đồng thời, mỗi bộ phận can thiệp đều thường xuyên cập nhật các dụng cụ can thiệp theo từng tuần, phù hợp cho chương trình can thiệp cho từng trẻ.

Bộ phận Đánh giá và giáo vụ cập nhật các thang, test đánh giá để phù hợp và có độ thích nghi cao.

Bộ phận Tâm vận động thường xuyên cập nhật các dụng cụ và phương tiện can thiệp phù hợp.

Để đảm bảo cho chất lượng can thiệp và chăm sóc, toàn bộ 3 cơ sở rộng rãi, thoáng mát và đủ tiện nghi của trung tâm chỉ tiếp nhận với quy mô tối đa là 150 trẻ.

Một số hình ảnh về cơ sở vật chất tại Trung tâm Hoàng Đức:

Phòng can thiệp nhóm

Phòng can thiệp tâm vận động

Phòng can thiệp cá nhân