HDAC hoạt động trên cơ sở mô hình đánh giá & can thiệp sớm đa chuyên ngành và tập trung vào nhóm trẻ em dưới 6 tuổi có rối loạn phát triển thần kinh (trẻ có rối loạn phổ tự kỷ, khuyết tật trí tuệ, rối loạn giao tiếp/ ngôn ngữ, tăng động giảm chú ý, rối loạn chuyên biệt học tập) và các rối loạn liên quan. Các chuyên gia đa ngành tham gia vào quá trình đánh giá và can thiệp, lượng giá trẻ bao gồm các bác sĩ chuyên khoa tâm thần, bác sĩ chuyên khoa phục hồi chức năng & kỹ thuật viên (tập trung vào các lĩnh vực vật lý trị liệu, hoạt động trị liệu và điều hoà giác quan, âm ngữ trị liệu), nhà tâm lý lâm sàng, chuyên viên giáo dục đặc biệt, nhân viên công tác xã hội. Mô hình đánh giá và can thiệp sớm của Hoàng Đức đã được đăng ký bản quyền và quyền sở hữu trí tuệ bởi Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Trung tâm HDAC hiện có 2 không gian hiện đại, chất lượng cao gồm một toà nhà với 5 sàn lầu có tổng diện tích hơn 2500 m2 chủ yếu để tiếp nhận các trẻ tham gia chương trình can thiệp bán trú (7:00 – 17:00 từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần) và một không gian 2 sàn lầu với diện tích 600m2 chủ yếu để tiếp nhận các trẻ tham gia chương trình can thiệp theo giờ (7:00 – 20:00 hàng ngày). Việc đề nghị trẻ tham gia chương trình bán trú hay theo giờ sẽ do chuyên gia đánh giá đầu vào dựa trên mức độ phát triển của trẻ cũng như nhu cầu của cha mẹ/ người chăm sóc. Trẻ tham gia chương trình can thiệp bán trú sẽ được chăm sóc và hỗ trợ chất lượng cao bởi các bảo mẫu được đào tạo chuyên nghiệp, được cung cấp bữa ăn trưa và xế đảm bảo chất dinh dưỡng theo tiêu chuẩn, được đánh giá đầu vào và lượng giá 3 tháng (hoặc 6 tháng) một lần bởi các chuyên gia đa ngành, được tham gia các tổ can thiệp phù hợp với tuổi cũng như mức phát triển, được tham gia các hoạt động nhóm (nhóm nhỏ 3-5 trẻ, nhóm lớn 10 – 12 trẻ) theo chương trình chuyên biệt, được can thiệp 1-1 bởi các nhà chuyên môn đủ năng lực.

Trẻ tham gia chương trình can thiệp theo giờ thường là những trẻ có khả năng hoà nhập cao và chỉ cần hỗ trợ can thiệp một hoặc một vài lĩnh vực/ vấn đề. Các chương trình can thiệp theo giờ tại HDAC bao gồm: khám và theo dõi bởi bác sĩ chuyên khoa tâm thần (khi trẻ có các rối loạn cần phải sử dụng thuốc), giáo dục đặc biệt nâng cao, can thiệp hành vi/ tâm lý, âm ngữ trị liệu, hoạt động trị liệu, vật lý trị liệu/ điều hoà giác quan. Chương trình đánh giá và can thiệp theo giờ được thực hiện bởi các nhà chuyên môn được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm và đủ năng lực thực hành nghề nghiệp.

 

Quyết định cho phép thành lập của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai

Thông tin liên hệ: HỆ THỐNG TRUNG TÂM HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC HÒA NHẬP TRẺ TỰ KỶ HOÀNG ĐỨC

  • Chi nhánh Tân Hiệp (Trụ sở): 136/135 Đường Đồng Khởi, Phường Tân Hiệp, TP. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai (Hẻm đối diện với Bệnh viện đa khoa Đồng Nai mới đi vào Trường Đinh Tiên Hoàng)
  • Điện thoại: Hotline: 0912.191.315 – Cơ sở Tân Hiệp: 02513894020 
  • Email: autism@hoangduc.edu.vn
  • Website: https://hoangduc.edu.vn hoặc https://tretukydongnai.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/hoangducedu/