THÔNG BÁO CHIÊU SINH KHÓA TẬP HUẤN

“Phân tích hành vi ứng dụng (ABA) – Vượt trên những điều cơ bản”

(Applied Behavior Analysis (ABA): Beyond the Basics)

(Từ 04 – 07/06/2019 tại TP Biên Hoà)

Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập trẻ tự kỷ Hoàng Đức phối hợp cùng một số giáo sư, nhà chuyên môn từ Đại học John Carroll và Trung tâm KidsLink (Hoa Kỳ) tổ chức khoá tập huấn “Phân tích hành vi ứng dụng (ABA) – Vượt trên những điều cơ bản”. Chúng tôi xin trân trọng gửi đến quý đồng nghiệp, các nhà chuyên môn thông tin về khoá tập huấn như sau:

1. MỤC TIÊU CỦA KHOÁ TẬP HUẤN: Kết thúc khoá tập huấn, học viên sẽ đạt được:

– Về kiến thức: Có thể hiểu được lịch sử, khái niệm, các chiều kích, các kỹ thuật can thiệp trong phương pháp hành vi ứng dụng, phương pháp đánh giá và can thiệp hành vi chức năng.

– Về kỹ năng: Thực hành được các kỹ thuật can thiệp trong phương pháp phân tích hành vi ứng dụng, các phương pháp đánh giá hành vi chức năng, xây dựng và thực hành kỹ thuật giảm hành vi không mong muốn, thực hành các công cụ đánh giá và xây dựng kế hoạch giúp trẻ tiếp nhận kỹ năng.

– Kết thúc tập huấn, học viên sẽ được cấp giấy chứng nhận bởi Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập trẻ tự kỷ Hoàng Đức và nhóm giảng viên.

2. NỘI DUNG CỦA KHOÁ TẬP HUẤN

04/06/2019 – Giới thiệu về chương trình đào tạo

– Lịch sử phương pháp ABA (Phân tích hành vi ứng dụng)

– Các khái niệm trong ABA

– Các chiều kích của ABA

05/06/2019 – Củng cố (Reinforcement)

– Phạt (Punishment)

– Chỉ dẫn/Giảm nhắc (Prompting/Fading)

– Kích thích/Giảm kích ứng (Stimulus/Fading)

– Các phương pháp thu thập dữ kiện

06/06/2019 – Các phương pháp đánh giá hành vi chức năng (Functional Behavior Assessments)

+ Phương pháp

+ Các chức năng của hành vi

– Kế hoạch điều giảm hành vi (Behavior Reduction Plan)

07/06/2019 – Các công cụ đánh giá

– Kế hoạch giúp trẻ tiếp nhận kỹ năng (Skill Acquisition Plan)

– Thực hành nhóm (Group Learning)

– Tập huấn giao tiếp chức năng FCT (Fuctional communication training)

– Tạo tác ngôn ngữ (Verbal Operants)

3. ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ

– Chuyên viên làm việc với trẻ có vấn đề rối loạn phát triển: Chuyên viên tâm lý, Công tác xã hội, Giáo dục đặc biệt, Âm ngữ trị liệu, Tâm vận động, Bác sĩ tâm thần.

– Giáo viên mầm non, tiểu học.

– Sinh viên năm thứ 4 các ngành: Giáo dục đặc biệt, Tâm lý học, Tâm lý giáo dục, Công tác xã hội, Mầm non.

Tối đa 30 học viên.

4. THỜI GIAN TẬP HUẤN

– Khóa đào tạo bao gồm 3,5, từ ngày 04 – 07/6/2019.

– Thời gian khai giảng vào 13:30 ngày 04/06/2019

– Thời gian: Buổi sáng từ 8:30 – 12:00; Buổi chiều từ 13:30 – 17:00

5. ĐỊA ĐIỂM TẬP HUẤN (dự kiến):Trung tâm Đào tạo và Tham vấn tâm lý – Viện Nghiên cứu Ứng dụng Khoa học Tâm lý và Giáo dục

Địa chỉ: 217 – Hà Huy Giáp, Phường Quyết Thắng, TPBiên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

6. GIẢNG VIÊN

– PGS. TS Tracy Loye Masterson – Nhà tâm lý học lâm sàng, Khoa Tâm lý học, Đại học John Carroll, Ohio (Hoa Kỳ).

– Thạc sĩ Rachel Wolf – Thạc sĩ Tâm lý học lâm sàng từ Đại học Kent State và Đại học Rockies ở Colorado Springs – Hiệu trưởng Trường KidsLink (Hoa Kỳ)

– Thạc sĩ Shannon Lepri – Tốt nghiệp Đại học Akron về âm ngữ trị liệu và thính học, Chuyên viên giáo dục đặc biệt của Trường KidsLink (Hoa Kỳ)

– Thạc sĩ Jordan Gliem – Tốt nghiệp Đại học Đại học Ohio về thính giác, lời nói và khoa học ngôn ngữ và là Thạc sĩ về âm ngữ trị liệu và ngôn ngữ tại Đại học Akron, Chuyên viên giáo dục đặc biệt của Trường KidsLink (Hoa Kỳ).

7. HỌC PHÍ: 5,600,000 VNĐ (bao gồm phí đào tạo, tài liệu, giấy chứng nhận, teabreak)

– Xin vui lòng gửi phí tập huấn về số Tài khoản: 0481000768317 Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh Biên Hòa – Đồng Nai. Đơn vị thụ hưởng: Công ty TNHH MTV Tư vấn và Giáo dục Hoàng Đức

– Nội dung: Đăng ký Khoá ABA

8. ĐĂNG KÝ: Đăng ký bằng 2 cách:

Cách 1: Gọi điện: 0912191315 (gặp Cô Diễm); 02513680828 (gặp cô Thư – Giờ HC)

Cách 2: Gửi email hoangduc.edu@gmail.com (ghi rõ tiêu đề: Đăng ký Khoá ABA)

Tải thông báo chính thức tại: Thông báo Khoa Tập huấn Phương pháp ABA.pdf

Hạn đăng ký và nộp tiền: 17:00, ngày 27 tháng 05 năm 2019