Đánh giá chuyển tiếp là hình thức đánh giá để có thể tư vấn gia đình cho trẻ ra học tập tại cộng đồng (hòa nhập) sau một thời gian can thiệp tại trung tâm. Để cho trẻ ra hòa nhập được hiệu quả và phù hợp, việc xác định vấn đề phát triển của trẻ là một việc rất quan trọng. Vì thế, các nhà chuyên môn của Hoàng Đức rất thận trọng với việc đánh giá chuyển tiếp này. Nhiều trường hợp do nôn nóng, vội vàng đề nghị hoặc tự ý cho trẻ ra hòa nhập tại cộng đồng khi trẻ chưa đạt tới mức phát triển cần thiết đều mang lại những hậu quả tiêu cực cho sự phát triển lâu dài của trẻ.

Bước Nội dung Thời gian thực hiện Người phụ trách
1 Đánh giá định kỳ và gửi báo báo lên lãnh đạo Trung tâm thông báo về các trường hợp có thể hòa nhập vào trường mẩm non/ tiểu học 3 tháng/ lần Bộ phận Đánh giá và giáo vụ
2 Lãnh đạo Trung tâm có cuộc họp với Bộ phận Đánh giá và giáo vụ và Bộ phận can thiệp trực tiếp để thống nhất danh sách các bé có thể hòa nhập theo đề nghị của bộ phận Đánh giá và giáo vụ Sau 1 tuần kể từ ngày lãnh đạo Trung tâm nhận được báo cáo từ bộ phận Đánh giá và giáo vụ. Lãnh đạo Trung tâm.
3 Gửi thông báo và kết quả đánh giá gần nhất; 01 bản báo cáo toàn bộ chương trình can thiệp đến các phụ huynh những trẻ hòa nhập trong đợt Sau 2 ngày khi có kết luận cuộc họp – Bộ phận Đánh giá và can thiệp soạn Báo cáo kết quả đánh giá;

– Bộ phận can thiệp trực tiếp soạn báo cáo chương trình can thiệp.

– Bộ phận hành chính tổng hợp Trung tâm soạn và phát hành thông báo.

4 Thống nhất về trường hòa nhập cho trẻ:

– Trường do Trung tâm giới thiệu;

– Trường do phụ huynh tự tìm.

Sau 15 ngày kể từ khi có thông báo. – Lãnh đạo Trung tâm hoặc người được ủy quyền;

– Bộ phận hành chính;

– Bộ phận Công tác xã hội.

5 Làm việc với giáo viên tại trường hòa nhập/ phụ huynh.

Nội dung buổi làm việc:

– Cung cấp các thông tin can thiệp/ đánh giá về trẻ;

– Định hướng phối hợp can thiệp tiếp theo.

Sau 1 tuần kể từ khi trẻ nhập học. – Bộ phận hành chính liên hệ với trường và phụ huynh.

– Lãnh đạo Trung tâm hoặc người được ủy quyền và Bộ phận Công tác xã hội sẽ có buổi làm việc.

6 Tiếp nhận can thiệp tiếp theo Tiền hòa nhập.

Chương trình và thời gian linh động tùy thuộc vào gia đình và nhà trường nơi trẻ theo học.

Tùy vào đánh giá Bộ phận can thiệp ngoài giờ.
7 Đánh giá định kỳ, có gửi kết quả cho phụ huynh và giáo viên dạy trẻ trực tiếp tại trường hòa nhập. 3 tháng / 1 lần Bộ phận Đánh giá và giáo vụ.

– Bộ phận hành chính gửi.

– Bộ phận Công tác xã hội giữ liên hệ thường xuyên.

Xin quý vị vui lòng truy cập vào đường link sau để xem sơ đồ thể hiện quy trình đánh giá: Download

Phòng đánh giá và giáo vụ